Những gì chúng ta cơ sở chúng tôi nhận thức của vẻ đẹp?

Tác Giả: Elizabeth Landau
(Reuters) –

Vẻ đẹp. Mô hình khi chúng ta nhìn thấy nó, nhưng nó là gì?

Triết gia Edmund Burke đã viết rằng: “làm đẹp là, phần lớn, một số chất trong cơ quan hành động máy móc khi đầu óc con người bởi sự can thiệp của các giác quan.” Burke đã viết rằng trong 1756, nhưng tôi vẫn báo.

Các nhà khoa học đang cố gắng để tìm ra điều gì làm cho những điều đẹp và mọi người. Nhưng trong một cảm giác, nó giống như yêu cầu, nếu tầm nhìn của bạn là giống như một người khác, không có cách nào để biết, Denis nói Pelli, giáo Sư tâm Lý và thần kinh tại các trường Đại học của new York.

Tuy nhiên, có rất nhiều điều để khám phá.

Vẻ đẹp trong não

Bất kể văn hóa, có vẻ là một số mẫu của não bộ hoạt động liên quan đến xem một cái gì đó đẹp.

Semir Zeki, giáo Sư Neuroestética Đại học London, nghiên cứu các cơ sở thần kinh của sự hiểu biết nghệ thuật. Chỉ tìm thấy các yếu tố chung trong số tất cả những người thấy vẻ đẹp trong nghệ thuật và âm nhạc là những hoạt động trong các quỹ đạo vỏ não của các trước của não, mà là trung tâm của niềm vui và phần thưởng trong não.

Có khuynh hướng của văn hóa, nghệ thuật: ví dụ, một sở thích cho món Nhật bản, do để đối xứng hoặc Tây lý tưởng đối xứng. Tuy nhiên, trong trường hợp người nghĩ rằng tất cả mọi người thích khuôn mặt đối xứng.

Mặc dù chúng ta thấy lỗ hổng, chúng tôi tin rằng đẹp, một người chúng tôi không đủ gần để xem khuyết tật nhỏ. Nhận thức về vẻ đẹp có thể làm suy yếu khi chúng tôi bắt đầu biết những thiệt hại – giải thích những tù nhân.

Ngoài ra, thử nghiệm đã tiến hành ở não hình ảnh để đánh giá mặt đẹp. Một nghiên cứu gần đây trong Neuroimage đi đến kết luận rằng các mẫu, như chúng tôi autoevaluamos sự hấp dẫn của mặt có thể được liên kết với lòng tự trọng, và trên cơ sở của các mẫu của não bộ hoạt động.

Vẻ đẹp của khuôn mặt

Khi nói đến mặt hấp dẫn, có lý do để tin rằng một nhóm và đến địa ngục với sinh học hướng dẫn của chúng tôi nhận thức của vẻ đẹp.

Khuôn mặt đó có nhiều đối xứng và thông thường, bình thường như hấp dẫn hơn trong nghiên cứu khoa học.

Đối xứng, đặc biệt, chưa được nghiên cứu rộng rãi, không phải chỉ ở Tây trên thế giới, nhưng cũng trong nền văn hóa của thợ săn và bắn hái lượm, cô lập khỏi các phương tiện truyền thông.

Tất cả các hadzas của Tanzania, một nhóm từ xa của săn bắn hái lượm, cho thấy một ưu tiên hơn cho đối xứng mà mọi người ở ANH. Đàn ông là thợ săn tốt, đặc biệt là đánh giá cao tính đối xứng trong khuôn mặt phụ nữ, trong khi họ thích điều này khi họ đã mang thai hay cho con bú, thời gian mà là extracautelosas về thực phẩm và bệnh đó có hại cho trẻ em.

Trong thực tế, ngay cả trẻ em phản ứng tích cực và mặt là hấp dẫn và đối xứng. Tuy nhiên, nó có vẻ như là có một phản ứng tốt hơn trên mặt hấp dẫn, nhưng chỉ đối xứng.

Một số lý thuyết chỉ ra rằng tỷ lệ nhất định, một số thành phần của cảnh đẹp tự nhiên, mối quan hệ, chiều rộng và chiều dài là quan trọng.

Bài tập sử dụng máy vi tính cho thấy rằng liên Minh của một vài người, trong một tạo ra các sản phẩm cuối cùng là rất hấp dẫn. Gây ra: hỗn hợp là tiếp cận một ‘nguyên mẫu’, có nghĩa là, vào những khuôn mặt của các phương tiện.

Vậy, có lẽ, rằng em đang thu hút người với các khái niệm chính hoặc trung bình.

Kết hợp tất cả trong một năm 2007 nghiên cứu, nhận Thức Và Psychophysics lưu ý rằng các tính năng đối xứng, có thể là các chỉ số của chất di truyền học. Tổ tiên của con người tiến hóa để tìm thấy một người đã có ý định vượt qua gen tốt cho con cái của mình, và vì vậy, tự nhiên, từ chối những đặc điểm, đó có thể gây hại cho sự tồn tại và chỉ số sức khỏe kém.

Trong thực tế, một nghiên cứu trong năm 2011 trong tạp chí kinh Tế và con Người Sinh học đã đi đến kết luận mà khuôn mặt của người dân được không xứng có xu hướng đến từ infancias phức tạp hơn và nhiều hơn nữa khuyết tật so với những người có nhiều tính năng đối xứng. Nó có vẻ như là nghịch cảnh trong thời thơ ấu được kết hợp với tính năng đó không hoàn toàn phù hợp và phù hợp, mặc dù không có bằng chứng rằng một trong những hiện tượng này gây ra sự khác.

Cho rằng mối quan hệ tình dục là tốn kém hơn để loài linh trưởng, phụ nữ, trẻ em, phụ nữ có nhiều lựa chọn.

Và một người đàn ông mà họ cảm nhận được có thể thay đổi tùy thuộc vào các giai đoạn của chu kỳ rụng trứng. Các nghiên cứu cho thấy rằng, trong đời, phụ nữ dễ bị người đàn ông giác ngộ và trông chiếm ưu thế. Tiềm, họ có thể đánh giá cao đẹp phù hợp với lực lượng tiến hóa, bởi vì thống lĩnh, có thể là di truyền học thể dục. Bằng cách này, phụ nữ cũng mua quyến rũ hơn quần áo khi họ có nhiều màu mỡ.

Một nghiên cứu gần đây trong tạp chí Thiên nhiên Truyền thông, cho thấy rằng phụ nữ có nhiều thu hút bởi những người đàn ông với hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn, được kết hợp với các cấp cao hormone sinh dục nam. Nhưng nó là nhỏ hơn trong những người đàn ông với các cấp cao hơn của sự căng thẳng hormone kì diệu đó cho thấy rằng họ có thể xem xét kém hấp dẫn người không thể nghe được.

Sắc đẹp cũng đóng một vai trong tình bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ có xu hướng như vậy hấp dẫn bạn gái.

Một năm 2010 nghiên cứu trong tạp chí bản Chất con Người. mà cả trong điều kiện của riêng của họ nhận thức của vẻ đẹp, và trong vị trí của thẩm phán độc lập, sự hấp dẫn của phụ nữ không có mối tương quan với bạn bè của mình. Và trong trường hợp mày sẽ được một ít hấp dẫn đối tác, bạn bè, bạn sẽ có xu hướng thấy đối tác của họ là một đối thủ ghép nối.

Ở khắp mọi nơi, bạn bè chia sẻ di truyền mối quan hệ.

Vẻ đẹp của chúng ta

Đôi khi mọi người kết hợp tự đánh giá của sự xuất hiện của mình, kết hợp đẹp nhận thức của mình chính mình, Heather nói Patrick, nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu Quốc gia về sức Khỏe.

“Chúng ta so sánh như thế nào, chúng tôi tin rằng lucimos với cái nhìn của người khác, và chúng tôi quyết định, nếu chúng ta là một người rất tốt hơn hay tệ hơn nhiều”, ông giải thích.

So sánh này có thể có tình cảm và tâm lý hậu quả cả hai tiêu cực và tích cực.

Tôi đồng ý với Patrick, không có bằng chứng khoa học cho rằng ý tưởng về tầm quan trọng của chính mình, vẻ đẹp của thời thơ ấu của mình. Cha mẹ cho một mức độ của nịnh hót của con cái họ vì sự xuất hiện của họ, và kia là tiền của công sức dành cho công việc và các hoạt động rất tốt.

“Nó đặt nền móng cho mọi người nghĩ thế nào về bản thân mình trong các điều khoản của sự xuất hiện hay khả năng” Patrick.

Và khi nói đến việc đánh giá vẻ đẹp, nhiều người đang tồi tệ nhất của họ nhà phê bình. Đôi khi đó là một phần của cơ thể trở thành tập trung autoodio.

“Nó vẫn thể chấp nhận được để nói với mọi người điều chúng ta có thể nói với chính mình”, giải thích Patrick. “Đừng lọc bản án của chúng tôi về chúng ta, cũng như trong lọc bản án cho những người khác.”

Đưa đến cực đoan, những nỗi ám ảnh nhìn đặc biệt của riêng xuất hiện có một sức khỏe tâm thần chẩn đoán: rối loạn. Đây là lý do tại sao một số người có hàng chục phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng họ không bao giờ hài lòng với kết quả.

Mặt khác, bạn có thể thấy cơ thể của bạn là một nguồn sức mạnh, ví dụ, sau khi chạy đua đầu tiên của năm dặm hoặc ngay cả một cuộc chạy đua, một số người cảm thấy tự hào rằng cơ thể của họ có thể làm.

Vẻ đẹp như là sức mạnh

Một số nghiên cứu cho thấy những người được coi như là thêm hấp dẫn cũng xuất hiện nhiều hơn, có thẩm quyền và thành công như Jasmin Lắng, nhà nghiên cứu ở Đại học Chicago.

“Đó là một văn hóa mạnh mẽ, kích thước đã được học tất cả những ảnh hưởng,” ổng nói vậy.

Các nghiên cứu cho thấy hấp dẫn về thể chất cũng có thể ảnh hưởng đến tiền lương.

Đặc biệt, các hệ thống pháp lý, có thể đưa vào tài khoản vẻ đẹp. Một số nghiên cứu đã tìm thấy đó, ảnh hưởng điều đó cho thấy rằng hấp dẫn giúp tại thời điểm nhận dictámentes quyết định, bản án. Có lẽ đó mọi người đang hấp dẫn, họ là ít có khả năng để thực hiện một tội ác rất nghiêm trọng như ít hấp dẫn hay không xã hội xem là người đẹp “tốt” và “không làm điều xấu, viết Catherine A. Sanderson trong cuốn sách” tâm Lý học Xã hội.

Vyvyan Diller, một nhà tâm lý học và tác giả của đối Mặt với Nó: Những Phụ nữ thực Sự cảm Thấy Như Vẻ ngoài Của mình thay Đổi, chia sẻ những nhận thức của vẻ đẹp trong ba khía cạnh: yếu tố được cung cấp bởi di truyền học, khiêu vũ, và làm thế nào những người phản ứng của họ xuất hiện trong những năm đầu tiên của cuộc sống.

“Ấn tượng đầu tiên của bạn là một” đôi mắt “mẹ của con hay của cha rất nhiều ảnh hưởng đến anh cảm thấy thế nào về bạn khía cạnh,” nói Diller.

Nếu cha của bạn trở nên quan trọng hơn với anh khi anh trở nên ít “dễ thương” bạn có thể cảm thấy kém hấp dẫn, ông giải thích.

Nhưng, có phải là một yếu tố cũng như tích cực phản hồi từ người khác về sự xuất hiện của một ai đó, bởi vì có rất chuyên nghiệp mô hình một xấu hình ảnh của mình.

Cho mô hình, đó là không thực tế mong đợi của vẻ đẹp ở khắp mọi nơi, không chỉ trong tạp chí và trên truyền hình. Như vậy, theo người đại Lý, người thành công, là những người cho rằng, bạn không phải là hoàn hảo để được xinh đẹp.

Diller là một vũ công ballet chuyên nghiệp, và ngoài ra, modelaba trong khi nghiên cứu cho tiến sĩ tâm Lý học. Cô desmaquillaba khi nó là thời gian để đi đến lớp học để mọi người may mắn nghiêm túc hơn.